Sáng ngày 04/11/2022, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên và Lễ trao giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2022.
Quang cảnh Hội nghị
Tham dự Hội nghị, về phía đại biểu ngoài trường có đ/c Nguyễn Nhất Linh - Uỷ viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Tô Trung Thành - Trưởng phòng Quản lý Khoa học; cùng các quý vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo đại diện các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm, các thầy cô giáo là giảng viên hướng dẫn các đề tài NCKH đạt giải và các bạn sinh viên của Nhà trường.
Một trong những nhiệm vụ quan trọng của các trường đại học hiện nay là đẩy mạnh nghiên cứu khoa học (NCKH), nhằm nâng cao năng lực NCKH của đội ngũ giảng viên và sinh viên để góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập trong Nhà trường. Chính vì vậy, trong thời gian qua lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn luôn chú trọng, quan tâm đẩy mạnh NCKH của các giảng viên và sinh viên. Nhà trường luôn nằm trong tốp đầu các trường đại học có thành tích NCKH sinh viên xuất sắc, được nhận nhiều bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Chất lượng các đề tài nghiên cứu ngày được nâng cao và có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên đạt giải cao trong các kỳ thi nghiên cứu khoa học, đặc biệt là giải thưởng “Sinh viên Nghiên cứu khoa học” cấp Bộ.
Với mục tiêu trở thành đại học theo định hướng nghiên cứu, đa ngành, đa lĩnh vực, thuộc nhóm 5 đại học hàng đầu của Việt Nam, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân từ lâu đã thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học theo hướng hàn lâm và công bố quốc tế, đồng thời nghiên cứu ứng dụng nhằm góp phần xây dựng và hoàn thiện các chính sách. Trong định hướng phát triển bền vững của Nhà trường, sinh viên không chỉ nghiên cứu trong khuôn khổ những cuộc thi, mà còn là cả một quá trình nỗ lực, tìm tòi, học hỏi, sáng tạo không ngừng nghỉ.
PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng phát biểu
Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Bùi Huy Nhượng chia sẻ, trong suốt hành trình NCKH không thiếu những khó khăn, mâu thuẫn và chùn bước nhưng các sinh viên của Nhà trường vẫn luôn kiên trì và không ngừng cố gắng để gặt hái được những thành quả xứng đáng, đó là niềm xúc động, hạnh phúc và tự hào. Giá trị sau mỗi đề tài sinh viên nhận được là sự gắn kết đồng đội, tinh thần nghiên cứu đào sâu vấn đề và sự uyên bác tri thức. Phó Giáo sư Phó Hiệu trưởng hi vọng trong những năm tiếp theo, phong trào NCKH sinh viên sẽ tiếp tục được lan tỏa và ươm mầm để nghiên cứu khoa học không chỉ tăng lên về số lượng mà còn cả chất lượng.
ThS. Nguyễn Hoàng Hà - Trưởng phòng CTCT&QLSV công bố các Quyết định khen thưởng
Nhằm ghi nhận và tôn vinh những nỗ lực, cố gắng không ngừng của các cá nhân, tập thể đạt thành tích tiêu biểu trong Hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2022, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên và Lễ trao giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2022. Chương trình vừa góp phần khẳng định vị thế của các bạn sinh viên trong lĩnh vực nghiên cứu nói riêng và toàn thể sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân nói chung, vừa trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho sinh viên trong việc phát triển phong trào NCKH và tiếp nối các thế hệ sinh viên đạt nhiều thành tích đáng tự hào.
GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường và PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐT khen thưởng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức hoạt động NCKH sinh viên năm 2022
GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường và PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐT khen thưởng cho các giảng viên hướng dẫn đề tài sinh viên NCKH đạt giải Nhất năm 2022
GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường và PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng khen thưởng cho các giảng viên hướng dẫn nhiều đề tài NCKH sinh viên đạt giải năm 2022
Đ/c Nguyễn Nhất Linh - Uỷ viên BCH, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương HSV VN và PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng trao giấy khen cho các nhóm sinh viên đạt giải Nhất